Hyundai Santafe vs Honda CRV. Có thể cản bước người dẫn đầu?

Trong phân khúc 5 + 2 chỗ thì 2 cái tên Hyundai Santafe và Honda Crv có một chỗ đứng vô vững chắc trong lòng khách hàng. Và hai dòng xe này luôn khiến khách hàng đau đầu mỗi khi nghĩ đến phân khúc CUV 5+2. Giá chênh nhau tầm 60 triệu nhưng để nói về điểm mạnh của 2 sản phẩm này thì mời quý khách hàng cùng chúng tôi phân tích theo góc nhìn khách quan nhất về Hyundai Santafe 2021 và Honda Crv 2021.

 

I. Giá Bán Hyundai Santafe và Honda Crv.

Theo giá công bố của nhà sản xuất thì giá bán ra của Hyundai Santafe máy xăng dĩ nhiên cao hơn so với Honda Crv cụ thể bản Santafe Premium (bản cao cấp) máy xăng cao hơn Honda Crv bản L 67 triệu. Tuy nhiên, tính theo chương trình khuyến mãi hiện tại của 2 phiên bản cao nhất của 2 dòng xe Santafe và CRV này thì giá bán sẽ không khác biệt nhau đáng kể, khi Santafe Premium khuyến mãi lên đến 80 triệu, còn CRV bản L khuyến mãi chỉ 20 triệu.
Vì vậy xét riêng yếu tố giá thành thì tỷ số là 1 : 1 cho cả 2 dòng xe.

II. Kích thước tổng thể.

Kích thước của Hyundai Santafe rõ ràng vượt trội hơn so với Honda CRV, không gian bên trong và không gian hàng ghế thứ 3 của Santafe rộng rãi hơn Honda CRV. Ngoài ra trọng lượng có tải và trọng lượng không tải cũng là yếu tố khiến người mua xe phải xét tới, ở điểm này Hyundai Santafe lại dễ dàng chiếm ưu thế so với Honda CRV.

Mặc dù là phân khúc CUV 5 + 2, nhưng kích thước tổng thể của Hyundai Santafe vượt trội hơn so với Honda CRV, điều này thì chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy được bằng mắt. Ở điểm này, Hyundai Santafe có thêm 1 điểm nữa.

III. Vận Hành.

3.1 Động cơ và hộp số.

Honda CRV được trang bị động cơ Turbo đây là ưu điểm, khi sẽ giúp xe tăng tốc tốt ở những dãy vòng tua cao và giúp cho xe tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, lại là nhược điểm ở những lúc đề pa, khi di chuyển trong thành phố lúc tan tầm. Vì trọng lượng xe lớn, di chuyển ở vòng tua thấp Turbo vẫn chưa mở, động cơ 1.5 phải vất vả kéo một chiếc xe tầm 1,6 tấn chưa kể người ngồi trên xe. Ngược lại, Hyundai Santafe được trang bị động cơ hút khí tự nhiên Theta II GDI với dung tích lên đến 2.4l, điều này khá phù hợp với việc trọng lượng xe Santafe là khá lớn, sẽ giúp cho khả năng tăng tốc của xe tốt trên tất cả các vòng tua, vì vậy nếu so với Honda CRV thì khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Hyundai Santafe sẽ không bằng.

Honda CRV được trang bị hộp số vô cấp CVT, một điều khá phổ biến trên các dòng xe Honda. Ưu điểm của hộp số này là chi phí sản xuất rẻ, kết cấu gọn nhẹ, sẽ không chiếm nhiều không gian khi lắp ráp, tăng tốc vận hành trơn tru nên sẽ tiết kiệm được ít nhiều nhiên liệu, ít có cảm giác chuyển số như hộp số AT thông thường. Ưu điểm thì cũng luôn đi kèm với nhược điểm, nhiều khách hàng đánh giá hộp số CVT lâu ngày khi di chuyển sẽ gây ra cảm giác ồn dội vào khoang lái. Một nhược điểm cố hữu của hộp số CVT đó là khả năng kiểm soát lực kéo sẽ không ổn định khi di chuyển vào những cung đường với địa hình phức tạp, đèo dốc nếu đang tải nặng, ngoài ra nếu sử dụng hộp số CVT thì cảm giác trượt ga (do trượt dây cu roa) cũng thi thoảng xuất hiện.

Ngược lại với hộp số CVT thì hộp số tự động AT với 6 cấp số trên Hyundai Santafe sẽ hạn chế những nhược điểm của hộp số CVT, và biến nó thành ưu điểm của mình, ngoài ra tất cả những phiên bản trên Hyundai Santafe điều được trang bị lẫy chuyển số trên vô lăng, nên sẽ tăng cảm giác vận hành tối ưu cho khách hàng.

Xét riêng về vận hành thì hộp số tự động 6 cấp và động cơ Theta II 2.4 GDI trên Hyundai Santafe kết hợp với lẫy chuyển số sẽ cho khách hàng có nhiều trải nghiệm thú vị hơn so với hộp số CVT trên Honda CRV. Về khoản tiết kiệm nhiên liệu, thì động cơ và hộp số trên Honda CRV sẽ tối ưu hơn so với Hyundai Santafe. Và ở tiêu chí Động cơ & hộp số thì cả Hyundai Santafe và Honda CRV điều có thêm 1 điểm.

3.2 Hệ thống dẫn động và chế độ lái.

Nói qua về hệ thống dẫn động thông minh HTRAC trên Hyundai Santafe 2020, đó là hệ thống dẫn động bốn bánh thông minh toàn thời gian được thừa hưởng từ những mẫu xe sang Genesis. Hệ thống này sẽ phân bổ lực cho cầu trước và cầu sau tùy vào chế độ lái, ví dụ:

Khi ở chế độ Eco: Khi di chuyển điều ga, cầu trước 100% cầu sau 0%. Khi tăng tốc đột ngột, cầu trước 80% cầu sau 20%.

Khi ở chế độ Sport: Khi di chuyển đều ga, cầu trước 65% cầu sau 35%. Khi tăng tốc đột ngột, cầu trước 50% cầu sau 50%.

Khi ở chế độ Comfort: Khi di chuyển đều ga, cầu trước 80% cầu sau 20%. Khi tăng tốc đột ngột, cầu trước 65% cầu sau 35%.

Khi ở chế độ Smart: HTRAC sẽ hoạt động dựa trên phong cách tức thời của người lái và hiển thị ở chế độ lái phù hợp.

Chế độ dẫn động thông minh HTRAC góp phần giúp xe Santafe hoạt động ổn định và tiết kiệm nhiên liệu, ngoài ra trên Hyundai Santafe 2020 vẫn sử dụng được chế độ 4WD dẫn động bốn bánh toàn thời gian phù hợp với dẫn con đường lầy lội.

Honda CRV 2020 chỉ sử dụng hệ thống dẫn động cầu trước FWD, và có chế độ lái Econ giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Cả Hyundai Santafe 2020 và Honda CRV 2020 đều sử dụng hệ thống treo trước và treo sau giống nhau.

Xét về yếu tố dẫn động và chế độ lái thì Hyundai Santafe vượt trội hơn Honda CRV nên được thêm 1 điểm.

IV. So sánh ngoại thất.

 

 

Về ngoại thất và thiết kế thì mỗi khách hàng sẽ có một cảm nhận riêng, Hyundai Santafe 2020 có thiết kế cột A giúp tầm nhìn thoáng hơn so với Honda CRV 2020. Các option ngoại thất thì cả Santafe và CRV đều được trang bị tối ưu. Sau đây là bảng thống kê chung về ngoại thất, các bạn có thể tham khảo.

V. So sánh nội thất Hyundai Santafe và Honda CRV.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0911.344.199
0899.248.683